Có nên kiểm tra Sinh trắc vân tay cho trẻ hay không?

Nhiều phụ huynh vẫn luôn thắc mắc, có nên làm Sinh trắc vân tay cho bé hay không và nếu có làm thì nên làm từ lúc nào. Các chuyên gia khuyên phụ huynh nên cho bé làm Sinh trắc vân tay ngay từ sớm để xác định khả năng tiếp cận thông tin, tiếp thu kiến thức của trẻ, từ đó xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp. Thông qua bộ môn này, bố mẹ cũng biết được đặc điểm tính cách, ưu điểm, tiềm năng của con để đầu tư phát triển sớm. Ngoài ra, một số điểm yếu cũng sẽ bộc lộ rõ sau khi làm sinh trắc vân tay, giúp phụ huynh tránh đặt quá nhiều hy vọng và gây áp lực không đáng có cho trẻ.

Hãy cùng BN Talent tìm hiểu và giải đáp thắc mắc thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thời điểm nên kiểm tra Sinh trắc vân tay?

T 0 – 8 tuổi

Theo các chuyên gia, trẻ từ 0 – 8 tuổi là thời điểm tốt nhất để làm sinh trắc vân tay. Bởi ở giai đoạn này, trẻ bắt đầu phát triển, nhất là về não bộ và khả năng tiếp thu kiến thức vô hạn từ môi trường xung quanh. Giai đoạn này trẻ được ví như miếng bọt biển, có thể hấp thu nhanh và tất cả những gì mà chúng tiếp xúc được.

Làm Sinh trắc vân tay ở giai đoạn này sẽ: giúp cha mẹ khám phá được tài năng bẩm sinh của bé con và bắt đầu định hướng phát triển cho con ngay từ nhỏ, giúp cha mẹ hiểu được mối tương quan giữa các chỉ số IQ, EQ, AQ, CQ với tính cách và gắn liền với sự thành công của con sau này, giúp cha mẹ biết được 8 loại hình thông minh của trẻ. Đó là thông minh nội tâm, logic – toán, vận động, ngôn ngữ, âm nhạc, thiên nhiên, tương tác, thị giác. Và xác định được loại thông minh của con, từ đó định hướng giáo dục sớm, giúp cha mẹ biết được 10 vùng chức năng của não bộ là chức năng lãnh đạo, quản lý, vận động thô, âm thanh, ngôn ngữ, thẩm mỹ, quan sát, logic, tưởng tượng, vận động tinh giúp con phát triển tốt các tố chất bẩm sinh.

Đặc biệt là trước khoảng thời gian “khủng hoảng tuổi lên 3” của bé. Lúc này, nhu cầu của bé con đang dần thay đổi. Bé bắt đầu thích khám phá xung quanh và hay tham gia các hoạt động khác nhau để “thử” xem mình có thể làm được những gì. Ở độ tuổi này con cũng tăng động và nghịch ngợm hơn, nếu bố mẹ không tinh ý mà thường quát mắng và ngăn cấm bé thì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ sau này.

Thời điểm tốt nhất để làm sinh trắc vân tay cho trẻ là từ 0 đến 8 tuổi

Từ 8 – 17 tuổi

Đây là độ tuổi có những biến đổi về tâm sinh lý, tính cách và năng lực cũng dần được bộc lộ. Một phần vì các con đang ở tuổi dậy thì, cái ngưỡng của sự trưởng thành, phần khác lại bị ảnh hưởng bởi môi trường, bạn bè xung quanh. Chính vì thế, nếu bố mẹ không sát sao đối với trẻ ở giai đoạn này thì sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đối với trẻ.

Lúc này, Sinh trắc vân tay đóng vai trò giúp bố mẹ tìm kiếm được những giải pháp hiệu quả để giúp con phát triển những yếu tố tác động tích cực và hạn chế những tác động tiêu cực đến quá trình trưởng thành của trẻ. Do vậy, ở giai đoạn này, sinh trắc vân tay có thể giúp con: Nắm bắt được điểm mạnh để phát triển và khắc phục điểm yếu; hiểu rõ tiềm năng, năng lực thực sự của bản thân trẻ là gì; tạo được phong cách học tập tối ưu cho bé nhà mình; so sánh về khả năng của hai bán cầu não trái và phải, có hướng để phát triển toàn diện; nắm rõ khả năng tư duy phân tích và sáng tạo của trẻ hiện đang ở mức độ nào; sự phân bố của những loại hình thông minh của con, cũng như các chỉ số AQ, CQ, IQ, EQ,…

Từ 8 đến 17 tuổi là giai đoạn của sự phát triển đế sự hoàn thiện về mặt thể chất, với những biến đổi về tâm sinh lý của trẻ

T 17 – 18 tuổi

Giai đoạn các con bắt đầu trưởng thành và lựa chọn cho mình những hướng đi riêng. Nhưng đứng trước muôn vàn ngã rẽ, các con bị bối rối nhiều và dễ đưa ra quyết định bốc đồng hoặc nghe theo ý kiến người khác. Lúc này, Sinh trắc vân tay sẽ giúp con đưa ra nhiều lời khuyên dựa: tìm ra hướng đi đúng đắn tối ưu nhất với khả năng và tính cách của bản thân của trẻ; xây dựng được phong cách học tập phù hợp nhất đối với mình; định hướng nghề nghiệp tương lai dựa vào ưu và khuyết điểm của bản thân; xác định và phát triển năng lực cạnh tranh cốt lõi.

Đây là độ tuổi bắt đầu trưởng thành và đứng trước những sự lựa chọn quan trọng của cuộc đời

Sau 18 tuổi

Mặc dù số lượng trẻ làm sinh trắc vân tay sau 18 tuổi hạn chế hơn rất nhiều so với các độ tuổi còn lại. Tuy nhiên, thời điểm này nếu cảm thấy cần thiết thì bố mẹ vẫn có thể cho các con thực hiện sinh trắc vân tay.

Mục đích của việc làm này chính là giúp cho trẻ biết được mình phù hợp với công việc nào. Đồng thời là biết được thế mạnh của bản thân để ứng dụng vào phát triển cho công việc trong tương lai. Thực tế cho thấy có rất nhiều người sau khi tốt nghiệp vẫn không biết được mình thật sự muốn gì để nỗ lực. Do đó, sinh trắc vân tay là một trong những cách hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng trên.

Thời điểm này, các con đã hoàn thiện về mọi mặt, có một số hạn ché nhất định khi làm sinh trắc vân tay

2. Có nên làm Sinh trắc vân tay cho trẻ hay không?

Với những chia sẻ ở trên từ BN Talent, các bậc phụ huynh đã thấy được lợi ích to lớn mà sinh trắc học vân tay đem lại cho tương lai phát triển của trẻ. Như vậy, nếu có điều kiện, bố mẹ hãy cho con đi làm sinh trắc học vân tay càng sớm càng tốt.

Tuy vậy, để thu được kết quả chính xác, cũng như có lời khuyên chính xác nhất, bố mẹ phải tìm tới những địa chỉ sinh trắc học vân tay uy tín nhất.

Trên đây là những thông tin về độ tuổi thích hợp để làm Sinh trắc vân tay cho bé mà các bậc phụ huynh nên quan tâm. Quý phụ huynh còn ngần ngại gì mà không đăng ký ngay chương trình test sinh trắc vân tay tại BN Talent để được hưởng những ưu đãi hấp dẫn cho trẻ!

BN Talent – Sinh trắc vân tay & Tài năng Việt

Link đăng ký: https://bntalentglobal.edu.vn/dang-ky/

Thông tin liên hệ

Sinh Trắc Vân Tay BN Talent Global: https://www.facebook.com/sinhtracvantayBNtalentglobal

Trung Tâm Sinh Trắc Vân Tay BN Talent: https://www.facebook.com/hocvienBNtalentglobal

Hotline: 0934 747 899

Địa chỉ: 173 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Trung, Hải Châu,Đà Nẵng.